GÓC REVIEW
Hôm nay mình sẽ viết review tỉ mỉ 1 chút về nckd hay lò nướng không khí Kalite Q10 để các bạn có thêm thông tin tham khảo trong việc lựa chọn nồi cho nhà mình nhé. Cũng nhờ tàu ngầm trong nhóm và sau 1 tgian vật vã phân vân mình đã mua đc nồi ưng í nên tự thấy có trách nhiệm phải review lại cho những người đang phân vân giống mình trước đây có thêm thông tin. Và mình cũng ko vội vàng review ngay mà phải chờ dùng lò hơn 10 ngày để có cảm nhận đầy đủ thì mới viết review này.
Thứ nhất, cần nói luôn, tên gọi của nó là lò chiên không khí, tức cũng chính là nồi chiên không dầu (air fryer) chẳng qua là do cách dịch thôi còn bản chất là như nhau. Nó được gọi là lò vì có cấu tạo tương đối giống với 1 cái lò mini nhưng thực chất vẫn y như cái nckd bình thường. Nó hơn các nckd truyền thống ở cái cửa kính giúp nhìn rõ đồ ăn bên trong để chủ động theo dõi và điều chỉnh chứ ko phải lôi ra lôi vào xem nên đỡ mất nhiệt và mất tgian.
Thứ hai, phụ kiện kèm theo(trong ảnh): rất nhiều và rất tiện dụng: nó vẫn có 1 cái rổ chiên như các nckd thông thường, ngoài ra còn có thêm 2 vỉ nướng inox, 1 lồng chiên, 1 que inox xiên gà, 8 que inox xiên thịt, 1 khay hứng dầu. Các mẹ tha hồ chơi đồ hàng với đống phụ kiện này. Tương đồng với phụ kiện, nó có chế độ nướng quay tròn cho lồng chiên và que xiên gà, xiên thịt để ko phải lật trở và đồ ăn được quay/đảo đều liên tục.
Thứ ba, về độ tản nhiệt, nồi 10l công suất 1800W nên tốc độ làm nóng ổn, nhiệt tương đối đều mặc dù ở các góc và các viền xung quanh vỉ lượng nhiệt vẫn cao hơn và đồ ăn vẫn chín/vàng sớm hơn ở giữa khay, nhưng độ chênh lệch không quá lớn. Tốc độ làm chín thực phẩm, theo mình thấy sau khi tham khảo với các nồi khác trên nhóm thì thấy tương đương, có 1 số thứ thì chín và vàng nhanh hơn mong đợi. Ví dụ mình quay gà, set nhiệt 160-170 độ trong 30p và đương nhiên dùng chế độ quay tròn khi nướng. Gà chín đều trong, vàng rộm bên ngoài mà ko cần bước tăng nhiệt lúc cuối như lò khác.
Thứ tư, về việc lật trở đồ khi nấu. Trong tất cả các món mình đã nấu thì chỉ có duy nhất món đậu rán là cần lật vì mặt dưới sẽ non hơn mặt trên. Còn lại mình ko phải lật món gì cả, kể cả rán nem, trên dưới vàng giòn như nhau. Nướng gà hay rang lạc hoặc khoai chiên thì đương nhiên ko cần lật vì đã có chế độ quay tròn trong lò vô cùng tiện lợi.
Cuối cùng là vấn đề vệ sinh: Rất dễ vì chỉ cần lôi cái vỉ/khay ra rửa ráy thôi (mình chủ yếu dùng vỉ chứ gần như ko dùng đến cái rổ chiên giống cái của nckd thông thường). Vỉ là inox không chống dính nên có bị bám dính, tuy nhiên chỉ cần ngâm nước 1 lúc cho nó bở ra là cọ rửa đc thôi, hoặc có thể lót giấy bạc/giấy nến nếu muốn bớt công vs, tuy nhiên lót giấy thì ko thông thoáng khí bằng ko lót. Chỗ dây maiso cũng có tấm chắn giúp đỡ bám bẩn và dễ dàng lau chùi hơn.
Trước khi mua, mình đã vật vã đến mất ăn mất ngủ vì phân vân giữa nồi này, nồi Proficook và Kalite Q10. Cuối cùng mình mua nồi này bởi so với kalite q10 thì nồi này nhỏ gọn và linh hoạt hơn có thể bê ra bê vào, cất lên cất xuống vì mình ko thích phải để cố định 1 chỗ trên bếp nhìn rất vướng mắt và dung tích vẫn rộng so với nckd khác nhưng ko quá lớn để phải tốn nhiều điện khi làm nóng, trong khi cs lại cao hơn Q10. Còn so với Proficook (có kiểu dáng tương tự) thì yên tâm hơn khoản bảo hành bởi có thể bảo hành ở tất cả các showroom chính hãng của Kalite trong vòng 1 năm (Proficook ko có đại lý/showroom chính hãng ở VN nên chỉ đc shop bán ra bảo hành trong vòng 6 tháng, đồng thời với đó là việc bảo hành sẽ ko đc bài bản.
Tóm lại, vì cũng giống như hầu hết các mẹ, mình mới chỉ dùng 1 loại chứ chưa dùng các loại nồi khác nhau để có thể đưa ra sự so sánh là nồi này tốt hơn nồi kia, nên mình chỉ có thể kết luận là mình hài lòng với chiếc nồi này của mình, và ko hề thấy hối hận với qđ từ bỏ các loại khác để mua loại này.
PS: Mình mua nồi tại trang web này : https://kalite.vn/q10noichien10/ thấy bảo đang có chương trình giảm giá gì đó. Các chị thử xem
Hôm nay mình sẽ viết review tỉ mỉ 1 chút về nckd hay lò nướng không khí Kalite Q10 để các bạn có thêm thông tin tham khảo trong việc lựa chọn nồi cho nhà mình nhé. Cũng nhờ tàu ngầm trong nhóm và sau 1 tgian vật vã phân vân mình đã mua đc nồi ưng í nên tự thấy có trách nhiệm phải review lại cho những người đang phân vân giống mình trước đây có thêm thông tin. Và mình cũng ko vội vàng review ngay mà phải chờ dùng lò hơn 10 ngày để có cảm nhận đầy đủ thì mới viết review này.
Thứ nhất, cần nói luôn, tên gọi của nó là lò chiên không khí, tức cũng chính là nồi chiên không dầu (air fryer) chẳng qua là do cách dịch thôi còn bản chất là như nhau. Nó được gọi là lò vì có cấu tạo tương đối giống với 1 cái lò mini nhưng thực chất vẫn y như cái nckd bình thường. Nó hơn các nckd truyền thống ở cái cửa kính giúp nhìn rõ đồ ăn bên trong để chủ động theo dõi và điều chỉnh chứ ko phải lôi ra lôi vào xem nên đỡ mất nhiệt và mất tgian.
Thứ hai, phụ kiện kèm theo(trong ảnh): rất nhiều và rất tiện dụng: nó vẫn có 1 cái rổ chiên như các nckd thông thường, ngoài ra còn có thêm 2 vỉ nướng inox, 1 lồng chiên, 1 que inox xiên gà, 8 que inox xiên thịt, 1 khay hứng dầu. Các mẹ tha hồ chơi đồ hàng với đống phụ kiện này. Tương đồng với phụ kiện, nó có chế độ nướng quay tròn cho lồng chiên và que xiên gà, xiên thịt để ko phải lật trở và đồ ăn được quay/đảo đều liên tục.
Thứ ba, về độ tản nhiệt, nồi 10l công suất 1800W nên tốc độ làm nóng ổn, nhiệt tương đối đều mặc dù ở các góc và các viền xung quanh vỉ lượng nhiệt vẫn cao hơn và đồ ăn vẫn chín/vàng sớm hơn ở giữa khay, nhưng độ chênh lệch không quá lớn. Tốc độ làm chín thực phẩm, theo mình thấy sau khi tham khảo với các nồi khác trên nhóm thì thấy tương đương, có 1 số thứ thì chín và vàng nhanh hơn mong đợi. Ví dụ mình quay gà, set nhiệt 160-170 độ trong 30p và đương nhiên dùng chế độ quay tròn khi nướng. Gà chín đều trong, vàng rộm bên ngoài mà ko cần bước tăng nhiệt lúc cuối như lò khác.
Thứ tư, về việc lật trở đồ khi nấu. Trong tất cả các món mình đã nấu thì chỉ có duy nhất món đậu rán là cần lật vì mặt dưới sẽ non hơn mặt trên. Còn lại mình ko phải lật món gì cả, kể cả rán nem, trên dưới vàng giòn như nhau. Nướng gà hay rang lạc hoặc khoai chiên thì đương nhiên ko cần lật vì đã có chế độ quay tròn trong lò vô cùng tiện lợi.
Cuối cùng là vấn đề vệ sinh: Rất dễ vì chỉ cần lôi cái vỉ/khay ra rửa ráy thôi (mình chủ yếu dùng vỉ chứ gần như ko dùng đến cái rổ chiên giống cái của nckd thông thường). Vỉ là inox không chống dính nên có bị bám dính, tuy nhiên chỉ cần ngâm nước 1 lúc cho nó bở ra là cọ rửa đc thôi, hoặc có thể lót giấy bạc/giấy nến nếu muốn bớt công vs, tuy nhiên lót giấy thì ko thông thoáng khí bằng ko lót. Chỗ dây maiso cũng có tấm chắn giúp đỡ bám bẩn và dễ dàng lau chùi hơn.
Trước khi mua, mình đã vật vã đến mất ăn mất ngủ vì phân vân giữa nồi này, nồi Proficook và Kalite Q10. Cuối cùng mình mua nồi này bởi so với kalite q10 thì nồi này nhỏ gọn và linh hoạt hơn có thể bê ra bê vào, cất lên cất xuống vì mình ko thích phải để cố định 1 chỗ trên bếp nhìn rất vướng mắt và dung tích vẫn rộng so với nckd khác nhưng ko quá lớn để phải tốn nhiều điện khi làm nóng, trong khi cs lại cao hơn Q10. Còn so với Proficook (có kiểu dáng tương tự) thì yên tâm hơn khoản bảo hành bởi có thể bảo hành ở tất cả các showroom chính hãng của Kalite trong vòng 1 năm (Proficook ko có đại lý/showroom chính hãng ở VN nên chỉ đc shop bán ra bảo hành trong vòng 6 tháng, đồng thời với đó là việc bảo hành sẽ ko đc bài bản.
Tóm lại, vì cũng giống như hầu hết các mẹ, mình mới chỉ dùng 1 loại chứ chưa dùng các loại nồi khác nhau để có thể đưa ra sự so sánh là nồi này tốt hơn nồi kia, nên mình chỉ có thể kết luận là mình hài lòng với chiếc nồi này của mình, và ko hề thấy hối hận với qđ từ bỏ các loại khác để mua loại này.
PS: Mình mua nồi tại trang web này : https://kalite.vn/q10noichien10/ thấy bảo đang có chương trình giảm giá gì đó. Các chị thử xem
No comments:
Post a Comment