Search This Blog

Thursday, November 19, 2020

MẸO NẤU NƯỚC DÙNG NGỌT THANH TRONG VẮT

MẸO NẤU NƯỚC DÙNG NGỌT THANH TRONG VẮT

1. Lựa chọn xương đúng cách:

Để có nồi nước dùng ngon ngọt, điều kiện đầu tiên là nguyên liệu tươi ngon. Nước dùng có thể nấu từ nhiều loại xương khác nhau nhưng phổ biến nhất là xương ống heo. Bạn nên chọn những chiếc xương ống màu đỏ tươi, không bị tái, không có mùi hôi. Chọn xương ống to bằng 2 – 3 đốt tay là vừa.

2. Chần xương trước khi nấu:

Xương sau khi mua về phải rửa thật sạch, nấu một nồi nước sôi rồi cho vào chần sơ. Bước này sẽ giúp xương khử sạch mùi hôi và ra hết cặn bẩn. Khi ninh xương không nên đậy vung, đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để vớt bọt. Trong quá trình nấu phải đun lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên để xương từ từ tiết chất ngọt, nước dùng cũng có độ trong hấp dẫn.

3. Thời gian nấu phù hợp:

Thời gian nấu các loại nước dùng không giống nhau mà phụ thuộc vào nguyên liệu nấu. Nếu ninh xương quá lâu nước dùng sẽ đục và có vị chua. Ví dụ, thời gian nấu nước dùng từ xương gà và xương heo là 3 – 6 giờ, nấu xương bò là 8 – 10 giờ, nấu hải sản thì không quá 45 phút…

4. Kết hợp đúng rau củ, gia vị với từng loại nước dùng:

Mỗi loại nước dùng sẽ có những gia vị đi kèm khác nhau để làm nổi bật hương vị của nước dùng đó. Ví dụ: nước dùng bò phải có quế chi, hoa hồi, thảo quả, hành, gừng tươi…; nước dùng gà, heo phải có hành củ, gừng, hạt tiêu, nấm hương…

Khi nấu nước dùng, bạn tuyệt đối không nêm nước mắm và bột ngọt vì chúng sẽ làm nồi nước có vị chua và không ngon, cũng không nêm hạt nêm bởi hạt nêm sẽ làm nước dùng bị đục, thay vào đó hãy dùng muối trắng.

Nếu muốn nước dùng có vị ngọt đậm đà, bạn hãy cho hành tây, củ cải trắng, cà rốt, nấm vào ninh cùng, không nên sử dụng đường. Đây đều là những loại rau củ chứa chất ngọt tự nhiên, rất thích hợp để nấu nước dùng. Lưu ý, bạn phải ninh xương trước rồi mới cho rau củ vào nấu.

5.  Cách khắc phục khi nước dùng bị đục:

Nếu vì một lý do gì đó mà nồi nước dùng của bạn bị đục hãy lấy một lòng trắng trứng gà, đánh tan rồi cho vào nồi nước dùng để nguội, đặt lên bếp nấu và khuấy đều để các vẩn đục bám hết vào trứng rồi vớt ra. Trong trường hợp nước dùng gà bị đục, bạn có thể cho thêm xương gà mới vào ninh, nước dùng sẽ trong và ngon hơn đấy!

Cuối cùng, để nấu nước dùng chuẩn cần một chiếc nồi đủ lớn. Với de Chef 28cm, bạn có thể thoả sức thử nghiệm nấu các loại nước dùng yêu thích.

Nồi de chef 28cm: 980K. Đặt ngay tại: bit.ly/3lE5grU

Bài viết tham khảo từ: Cet edu

#iMat #Giadungtienich #Neoflam #deChef



***********************************************************************
IMPORTANT NOTICE
This email may contain confidential and/ or privileged information that belongs to FPT Software. If you are not the intended recipient or might have received this email by accident from an unreliable source, please notify the sender from FPT Software immediately and destroy this email. Keep in mind that any unauthorized copying, editing, disclosure or distribution of the material in this email is strictly forbidden, plus against the law by which FPT Software and involved clients abide.

No comments:

Post a Comment

Phật giáo vs cúng sao

Nhiều người nói Phật giáo bây giờ biến tướng, cúng sao giải hạng mê tín dị đoan... Nhưng mất đi cái đó rồi, nhóm những con người có ít họ...